Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế vượt mốc 12.000 ca mắc, F0 nào được điều trị tại nhà?

Booking.com

Tính đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt mốc 12.000 ca. Địa phương này cũng đã bắt đầu triển khai cho F0 cách ly, điều trị tại nhà.

Ngày 29/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến nay toàn tỉnh có 12.106 ca F0. Tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi là 7.874 người. Riêng trong ngày 28/12, trên địa bàn có 365 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế.

Thừa Thiên Huế cũng đã ghi nhận 49 ca bệnh tử vong, trong đó có 47 ca là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, suy tim mạn, suy thận mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn, ung thư giai đoạn cuối…

Thừa Thiên Huế vượt mốc 12.000 ca mắc, F0 nào được điều trị tại nhà?

Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 tại thị xã Hương Trà.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định triển khai áp dụng phương án thực hiện điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà từ ngày 28/12.

Theo đó, các địa phương cấp huyện sẽ cho tổ chức, vận hành các Tổ Y tế lưu động kết hợp với Tổ chăm sóc người nhiễm cộng đồng và Tổ COVID-19 cộng đồng sẽ đáp ứng được nhiệm vụ chăm sóc F0 không triệu chứng tại nhà có điều kiện khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định áp dụng theo tình hình dịch trên địa bàn.

Các điều kiện F0 được quản lý tại nhà gồm người nhiễm COVID-19 (là người được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) có đủ các điều kiện được các cơ quan có trách nhiệm xem xét cho cách ly, theo dõi tại nhà. Đó là người hội đủ 2 tiêu chí lâm sàng về mức độ bệnh và đặc điểm của người nhiễm COVID-19: không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ (không có suy hô hấp: SpO2 ≥ 96%, nhịp thở ≤ 20 lần/phút đối với người lớn); tuổi lớn hơn 3 tháng và không quá 49 tuổi.

  • Triển khai cách ly, điều trị F0 tại nhà ở Thừa Thiên Huế

F0 điều trị tại nhà phải là người không có bệnh nền kèm theo; không đang mang thai; đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày; có thể tự chăm sóc bản thân như ăn uống, giặt quần áo, vệ sinh cá nhân; biết cách đo thân nhiệt; có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát; khi có tình trạng cấp cứu, có sẵn và sử dụng được các phương tiện liên lạc như điện thoại, máy tính; có khả năng tự dùng thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ.

Nếu F0 không có khả năng tự chăm sóc thì gia đình phải có người khỏe mạnh, có kiến thức chăm sóc người nhiễm, biết cách phòng ngừa lây nhiễm để hỗ trợ người nhiễm thực hiện các tiêu chí tại mục này. Trong gia đình không có người thuộc nhóm nguy cơ (người cao tuổi, có bệnh nền, béo phì, có thai…).

Nguồn: Hoàng Dũng/suckhoedoisong.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Bắt quả tang thu giữ số lượng lớn bột ngọt, hạt nêm tại một cơ sở sản xuất hàng giả

Mr Hòa

Thừa Thiên Huế: 6 người trong một gia đình mắc Covid-19

Mr Hòa

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị kiểm tra đường sách Huế

Mr Hòa

Leave a Comment