Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Tới Huế ăn bún bò vỉa hè đúng chất

Booking.com

Thịt bò pha lẫn chút mỡ, có vị hơi béo rất ngon, hương vị nước lèo đậm đà, lan tỏa.

  Được sự chỉ dẫn của một người bạn học ở đây, tôi nhanh chóng đến quán bún bò có tên là Liễu ở chợ Hai Bà Trưng. Vì quán nằm gần khu chợ nên trông hơi lộn xộn một chút nhưng bù lại thì món ăn ở đây khá là ngon. Dưới cái nóng hầm hầm giữa trưa cô chủ quán nhanh chóng bưng ra 2 tô bún bò to, nghi ngút khói, thơm lừng. Một điều đặc biệt khác với Đà Nẵng là chả quết ở đây to gấp hai đến 3 lần, mà được những 2 miếng vàng ươm. Tôi thử cắn một miếng chả ở đây có vị ngọt nhẹ nhẹ, cay cay của tiêu, tỏi kích thích vị giác ban đầu.

bun bo hue, bun bo, am thuc hue

Chưa vội ăn bún ngay, tôi húp thử nước lèo, chao ôi phải nói là ngon tuyệt vời, hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng. Chỉ có thể nói rằng, ăn bún bò ngay trên đất Huế mới thật sự là không uổng phí công mình tới đây. Bún bò Huế theo chân người Việt đi khắp mọi miền đất nước, thế nhưng những nguyên liệu đặc biệt làm nên một tô bún đúng chất của nó thì chỉ có ở Huế. Ở một số nơi khác người ta sẽ cho thêm những nguyên liệu khác vào chính vì thế mà hương vị đặc biệt riêng của nó đã phần nào đã mất đi. 

Sợi bún ở đây nhỏ xinh, trong trong, thịt bò không phải là thịt bò nạc hoàn toàn mà pha lẫn một chút mỡ, vì thế khi nhai có vị beo béo rất ngon. Ngoài 2 miếng chả to thì có rất nhiều thịt nhưng ăn lại không bị ngán. 

bun bo hue, bun bo, am thuc hue

Hành củ được thái móng bỏ vào khi chan nước lèo lên sẽ làm cho hành chín vừa vừa, bớt vị hăng hăng đặc trưng.Điều khiến tôi thích thú nhất khi ăn bún ở đây chính là các loại rau sống ăn kèm khá đa dạng gồm xà lách, bắp chuối, giá đỗ, su hào, rau diếp cá, hung quế… 

bun bo hue, bun bo, am thuc hue

Vì là quán “hàng chợ”, vỉa hè nên một tô bún ở đây có giá khá mềm với chỉ 20.000 đồng. Nếu thêm thắt một vài thú gia giảm thì giá có nhỉnh lên thêm 5.000-10.000 đồng. Đây là cái giá chấp nhận được cho một tô bún bò ngon tuyệt như vậy.

Nguồn: TTVN

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thưởng thức ẩm thực khi vào xứ Huế

Mr Hòa

Thương nhớ gánh hàng rong xứ Huế

Mr Hòa

Vì sao người Huế ăn cay ?

Mr Hòa

Leave a Comment