Image default
Huế 24h Văn hóa & Lễ hội

Trình diễn 200 mẫu áo dài tại Cố đô Huế

Booking.com

Trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài cộng đồng, NTK Viết Bảo tổ chức 2 show diễn với tên gọi Áo dài và Cuộc sống tại Cầu gỗ lim bán nguyệt và Cầu gỗ lim đi bộ sông Hương.

Trình diễn 200 mẫu áo dài tại Cố đô Huế 153

Tuần lễ Áo dài cộng đồng (diễn ra từ ngày 17 đến 24/6) tại TP Huế. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì phát động, NTK Viết Bảo phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động hướng tới giữ gìn nét đẹp của tà áo dài và văn hóa mặc áo dài của người Huế.

2 show diễn Áo dài và Cuộc sống của NTK Viết Bảo được tổ chức vào khung giờ 17h – 18h ngày 21/6 tại Cầu gỗ lim bán nguyệt và ngày 22/6 tại Cầu đi bộ sông Hương. Đây là 2 điểm du lịch, check-in với không gian mở mới lạ, độc đáo. Người dân và du khách có thể tiếp cận nhiều hơn với vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Hương.

Trong chương trình, NTK Viết Bảo sẽ giới thiệu 200 mẫu áo dài trong 3 bộ sưu tập với tên gọi Phụ nữ Huế với Áo dài, Hương sen ba miền, Vẻ đẹp Phượng hoàng trong mỹ thuật thời Nguyễn.

Chương trình diễn ra dưới hình thức thực cảnh nên ngoài các người mẫu chuyên nghiệp còn có sự tham gia của người dân Huế trong ở các độ tuổi… Khán giả đến xem chương trình sẽ được trải nghiệm các trường phái áo dài, từ cổ phục đến cách tân, từ truyền thống đến đương đại, được BTC chụp hình và cung cấp ảnh miễn phí.

Viết Bảo là nhà thiết kế có nhiều hoạt động sôi nổi tại Huế cũng như các chương trình văn hóa di sản trong cả nước. Anh hiện là Phó Chủ tịch Hội May Thêu thời trang tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh từng đạo diễn Lễ hội Huế Dịu dàng về miền Hương Ngự (1 trong 7 lễ hội chính thức của Festival Huế 2016); tham gia các sự kiện: APEC Việt Nam 2017; Festival Áo dài 2014 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Festival Áo dài 2014 tại Hoàng thành Thăng Long; Vietnamese Goods and Tourism Week in Thailand 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức; Áo dài trên con đường di sản tại Festival Huế 2019; Áo dài và điện ảnh trong khuôn khổ LHP Việt Nam lần thứ 22… Anh cũng là NTK thường xuyên có bộ sưu tập được giới thiệu tại Festival Huế từ năm 2008 cho đến Festival 2019.

Một số mẫu áo dài sẽ được trình diễn trong show Áo dài Cuộc sống của NTK Viết Bảo:

Trình diễn 200 mẫu áo dài tại Cố đô Huế
Trình diễn 200 mẫu áo dài tại Cố đô Huế
Trình diễn 200 mẫu áo dài tại Cố đô Huế
Trình diễn 200 mẫu áo dài tại Cố đô Huế
Trình diễn 200 mẫu áo dài tại Cố đô Huế
Nguồn: Bảo Minh – Ảnh: Trần Nhật Bình/phunuvietnam.vn
5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Bắt đối tượng giả danh Chủ tịch tỉnh TT-Huế để lừa đảo

Mr Hòa

Huế: Bắt đối tượng thuê xe máy để…lừa đảo

Mr Hòa

Thừa Thiên Huế Công bố quy hoạch phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển

Mr Hòa

Leave a Comment