Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Trụ sở HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Booking.com
Ngày 30.3, bà Đinh Thị Hoài Trai, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế, cho biết tổng số tác phẩm mỹ thuật mà bảo tàng tiếp nhận qua các đợt hiến tặng của nghệ sĩ và sưu tập trước đó từ Sở VH-TT là 73 tác phẩm.
bao tang my thuat hue
Khu nhà đất trụ sở HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện tại. Ảnh: B.N.L
Hiện bảo tàng vẫn đang xây dựng đề cương trưng bày cho không gian mỹ thuật của bảo tàng, dự kiến tại địa chỉ số 10 Lý Thường Kiệt sau khi cơ sở này cải tạo.
Trước đó, tại buổi làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chiều 29.3, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, cho biết tỉnh đã dành rất nhiều quan tâm cho đầu tư phát triển văn hóa, thiết chế văn hóa. Cụ thể, nhiều cơ sở trên tuyến đường Lê Lợi sau khi chuyển đổi đã trở thành thiết chế văn hóa, bảo tàng. Khu nhà đất trụ sở HĐND và UBND tỉnh (số 16 Lê Lợi, P.Vĩnh Ninh, TP.Huế) sắp tới cũng sẽ dành để làm Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
  Hiện tỉnh Thừa Thiên-Huế đang xây dựng khu hành chính tập trung tại khu A – khu đô thị An Vân Dương (thuộc địa phận P.Xuân Phú và P.An Đông, TP.Huế) với diện tích hơn 17 ha. Sau khi khu này hoàn thành (dự kiến vào năm 2020), trụ sở làm việc của HĐND và UBND tỉnh sẽ di chuyển về đây, dành khu nhà đất ở số 16 Lê Lợi làm Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
  Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ra quyết định thành lập ngày 12.11.2018. Bảo tàng sẽ có 3 không gian trưng bày, gồm không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng, không gian trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị và không gian trưng bày tác phẩm mỹ thuật. Trong số đó, không gian trưng bày tác phẩm mỹ thuật hiện chưa có địa điểm.
Nguồn : Bùi Ngọc Long / Báo Thanh Niên
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Huế sẽ xử lý nghiêm các trường hợp còn tụ tập ăn nhậu, cà phê, tập trung đông người

Mr Hòa

Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn phát triển công nghệ thông tin tại Thừa Thiên Huế

Mr Hòa

Viettel muốn xây dựng hệ thống đô thị thông minh tại Huế thành mô hình chuẩn

Mr Hòa

Leave a Comment