Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Truy nóng kẻ “ăn bay” trên phố

Booking.com

Tối 12-1, một cô gái đến cơ quan CATP Huế (TT-Huế) trình báo, khi đang điều khiển xe trên đường Bà Triệu (TP Huế) bất ngờ bị 1 đối tượng áp sát xe giật ĐTDĐ Iphone 11 rồi nhanh chóng biến mất. Theo bị hại, chiếc điện thoại này vừa được mua với giá hơn 35 triệu đồng.

Truy nóng kẻ “ăn bay” trên phố

Đối tượng Trần Duy Ngọc

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, lực lượng CATP Huế đã nhanh chóng trích xuất hình ảnh camera an ninh để nhận dạng đối tượng cũng như phương tiện kẻ cướp sử dụng. Trong đêm 12-1, tổ công tác đặc biệt thuộc Đội CSGT – Trật tự và Đội Cảnh sát hình sự CATP Huế tiếp tục ra quân xử lý các trường hợp vi phạm Luật GTĐB. Các tổ công tác chia thành 2 lực lượng, một lực lượng lập chốt kiểm tra xử lý và một lực lượng hóa trang mặc thường phục di chuyển liên tục kiểm tra  trên đường. Do đó, những hình ảnh về đối tượng cướp giật điện thoại được nhanh chóng gửi đi cho các tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Đến khoảng 22 giờ, tại đường Phạm Văn Đồng (TP Huế); 2 chiến sĩ cảnh sát của CATP Huế gồm: Đại úy Lại Phước Thanh Trung và Thượng úy Trần Long phát hiện xe máy BKS 37H4-7384 chạy tốc độ nhanh, có nhiều dấu hiệu bất thường nên bí mật theo dõi. Sau một quãng đường bám sát, nam thanh niên này đã dừng xe tại một nhà nghỉ nằm trên đường Phạm Văn Đồng. Qua hình ảnh đối tượng cướp giật trên đường Bà Triệu được gửi về trước đó, Đại úy Trung và Thượng úy Long phát hiện, nam thanh niên điều khiển xe BKS 37H4-7384 có nhiều điểm trùng hợp nên đã tìm cách tiếp cận. Lấy lý do đối tượng điều khiển phương tiện có sử dụng nồng độ cồn, 2 cán bộ CA mời đối tượng về trụ sở cơ quan CA để kiểm tra nồng độ cồn.

Tại cơ quan CA, thanh niên này khai tên là Trần Duy Ngọc (1988, trú Q. Hà Đông, TP Hà Nội). Qua kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT phát hiện đối tượng vi phạm nồng độ cồn vượt quá 0,25 đến 0,4mg/1 lít khí thở nên lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 4,5 triệu đồng; tước bằng lái xe máy 17 tháng theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Qua kiểm tra hành chính trên người Trần Duy Ngọc, CA phát hiện Ngọc có 2 điện thoại gồm 1 ĐTDĐ hiệu Iphone XS Max và 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 11 Pro Max và một lượng lớn tiền mặt. Kiểm tra số Emei của 1 trong 2 điện thoại nói trên, cơ quan CA phát hiện trùng với chiếc điện thoại mà người dân báo bị cướp giật ở đường Bà Triệu. Với chứng cứ thuyết phục này, Ngọc khai nhận đây là tang vật do đối tượng thực hiện vụ cướp giật vào lúc 21 giờ ngày 12-1 trên đường Bà Triệu (TP Huế).

Ngày 14-1, Đội CSHS CATP Huế cho biết, qua đấu tranh mở rộng, đối tượng Ngọc chính là thủ phạm của một số vụ cướp giật xảy ra gần đây trên địa bàn TP Huế. Bị hại mà Ngọc nhắm đến là các cô gái, phụ nữ điều khiển xe máy trên đường phố khi đang nghe điện thoại hoặc đeo túi xách sơ hở nên đối tượng áp sát xe để cướp giật. Được biết, đối tượng Ngọc ở Hà Nội, không có nghề nghiệp ổn định và vào Huế thuê trọ nhiều tháng nay. Do cần tiền ăn chơi, tiêu xài nên Ngọc đã gây ra nhiều vụ cướp giật ở trên địa bàn TT-Huế. Hiện, cơ quan điều tra CATP Huế đang tạm giữ hình sự đối tượng và đang củng cố hồ sơ để khởi tố Trần Duy Ngọc về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Nguồn: H.LAN/cand.com.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Cận cảnh “thần đèn’ dịch chuyển chính điện nghìn tấn ở Huế

Mr Hòa

Kỳ bí quanh bức tượng ‘thần cẩu’ ở Huế

Mr Hòa

Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc Dự án đường ven biển tại Thừa Thiên Huế

Mr Hòa

Leave a Comment