Image default
Huế 24h Tin tức Huế

TT-Huế dự kiến mở cửa trở lại các trường học trước ngày 15/12

Booking.com
TT-Huế dự kiến mở cửa trở lại các trường học trước ngày 15/12 147
TT-Huế phấn đấu thực hiện mục tiêu phủ ít nhất 1 mũi vắc xin cho toàn bộ học sinh THCS và THPT, để các trường học mở cửa trở lại trước ngày 15/12.
Ngày 1/12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế cho biết, với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trên diện rộng, bảo đảm theo yêu cầu vừa kịp thời và an toàn, tỉnh dự kiến mở cửa trở lại các trường học trước ngày 15/12.

Đến sáng 1/12, toàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có 3.328 ca mắc COVID-19, hiện điều trị 1.543 ca, có 9 ca tử vong (do già yếu và bệnh nền). Riêng trong ngày 30/11, toàn tỉnh có 118 ca F0 với 59 ca cộng đồng, chủ yếu tại địa bàn TP Huế.

Ngoài ra, tại các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Trà… cũng xuất hiện nhiều ca bệnh.

Trước tình hình này, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, triển khai tự xét nghiệm, tầm soát đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động tại đơn vị, cơ sở thuộc quyền quản lý; tăng cường kiểm tra, nắm chắc di biến động nhân khẩu trên địa bàn; kiểm soát, quản lý chặt chẽ người về từ các địa phương có số ca mắc COVID-19 cao.

Các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trên tinh thần nhanh gọn, thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người dân; phấn đấu mục tiêu phủ ít nhất 1 mũi vắc xin cho toàn bộ học sinh THCS và THPT, để các trường học mở cửa trở lại trước ngày 15/12.

TT-Huế dự kiến mở cửa trở lại các trường học trước ngày 15/12Lãnh đạo tỉnh TT-Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị, người dân chủ động xét nghiệm, tầm soát SARS-CoV-2Ông Nguyễn Văn Phương giao Sở Y tế tham mưu kế hoạch triển khai mô hình tổ y tế lưu động, trong đó, hướng dẫn cụ thể về các điều kiện cách ly, điều trị F0 tại nhà để chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt ngay khi tỉnh có 5.000 ca mắc COVID-19.

Tỉnh TT-Huế cho phép hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…), nhưng phải đảm bảo các điều kiện quét mã QR, không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế còn đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung cao độ, chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không kể ngày và đêm, thần tốc truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2; khoanh vùng gọn nhất có thể, thực hiện biện pháp giãn cách và xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện, bóc tách F0 nhanh nhất ra khỏi cộng đồng.

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Kỳ lạ chuyện ở Huế, lúa chín rục không được thu hoạch do độc quyền máy gặt?

Mr Hòa

Hai chú cháu ở TT-Huế lật ghe tử vong khi đi thả lưới

Mr Hòa

Xây dựng Huế trở thành thành phố truyền thông thông minh đầu tiên của Việt Nam

Mr Hòa

Leave a Comment