Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Từ 1/7, TP. Huế mở rộng địa giới hành chính gấp 4 lần

Booking.com

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP. Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên (tăng gấp 4 lần) và quy mô dân số 652.572 người; có 36 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 29 phường và 7 xã.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị Công bố, bàn giao và triển khai thực hiện Nghị quyết số 1264/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP. Huế, có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

Từ 1/7, TP. Huế mở rộng địa giới hành chính gấp 4 lầnLãnh đạo tỉnh Thừa Thiên huế trao Nghị quyết 1264/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và tặng hoa chúc mừng các đơn vị.

Theo đó sẽ sắp xếp 9 phường thuộc TP. Huế như sau: Thành lập phường Gia Hội trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của 2 phường Phú Cát và Phú Hiệp. Nhập toàn diện tích tự nhiên, dân số của 2 phường Phú Bình và Thuận Lộc để thành lập 1 phường mới lấy tên là phường Thuận Lộc.

Thành lập phường Đông Ba trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của 2 phường Phú Hòa và Thuận Thành. Điều chỉnh 0,46km2 diện tích tự nhiên và dân số 7.548 người của phường Phú Thuận vào phường Tây Lộc; điều chỉnh 0,80km2 diện tích tự nhiên và dân số 4.926 người còn lại của phường Phú Thuận vào phường Thuận Hòa.

Điều chỉnh địa giới hành chính của thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang và TP. Huế: Điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Thủy Vân và Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy) vào TP. Huế; Điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô của phường Hương Hồ, Hương An, xã Hương Thọ, Hương Phong, Hương Vinh, Hải Dương (thị xã Hương Trà) vào TP. Huế; Điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số 20.850 của xã Phú Thượng, Phú Dương, Phú Mậu, Phú Thanh và thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) vào TP. Huế.

Thành lập 4 phường thuộc TP. Huế, gồm: Phường Hương Vinh trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số xã Hương Vinh; Phường Thủy Vân trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Thủy Vân; Phường Phú Thượng trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Phú Thượng; Phường Thuận An trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Thuận An.

Từ 1/7, TP. Huế mở rộng địa giới hành chính gấp 4 lầnSau khi điều chỉnh TP. Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.572 người.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP. Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên (tăng gấp 4 lần) và quy mô dân số 652.572 người; có 36 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 29 phường và 7 xã. TP. Huế giáp huyện Phú Vang, Quảng Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và biển Đông.

Kể từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành, tỉnh Thừa Thiên Huế có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 6 huyện, 2 thị xã và 1 thành phố; 141 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 95 xã, 39 phường và 7 thị trấn.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, việc điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng TP. Huế là một bước quan trọng trong tiến trình cụ thể hóa nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu phải tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân khi tổ chức thực hiện Nghị quyết số 1264/NQ-UBTVQH14; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo động lực tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Từ 1/7, TP. Huế mở rộng địa giới hành chính gấp 4 lầnChủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị.

“Quá trình thực hiện không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của từng đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; không có sự gián đoạn giữa đơn vị hành chính cũ và đơn vị hành chính mới; không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức và Nhân dân; không làm ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Nguồn: Viên Hữu/DNVN
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Hạn chế thăm nuôi tại Bệnh viện Trung ương Huế để phòng ngừa Covid-19

Mr Hòa

Huế: Mỗi đêm xử lý hàng chục “quái xế” làm loạn đường phố

Mr Hòa

Thừa Thiên – Huế: Đạp xe gây quỹ cho trẻ em nghèo Việt Nam

Mr Hòa

Leave a Comment