Image default
Chùa & Nhà thờ Địa điểm Huế

Tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát – Chốn linh thiêng ở Huế

Booking.com

Đây là địa điểm thu hút hàng ngàn Phật tử khắp nơi đến thắp hương cúng bái và đã trở thành một địa danh nổi tiếng linh thiêng ở Huế

Tượng đài Quan Âm được xây trên núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Có 145 bậc cấp dẫn lên tượng đài.
Từ trên đỉnh núi ta có thể thầy 4 ngọn núi như hình 4 con voi chụm lại, núi có tên Tứ Tượng là vì vậy. Quan âm Phật đài tọa lạc tại đỉnh đầu của 1 trong 4 con voi đó. Tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm được xây dựng vào năm 1969, trùng tu năm 1999. Tượng cao 14m, đài cao 7m trọng lượng 24,6 tấn xi măng.
Cảnh sắc non nước núi Tứ Tượng nhìn từ tượng đài Quán Thế Âm
Khi mới xây dựng núi còn hoang vu và gần như trơ trụi, chỉ lơ thơ cây bụi, nước nôi chẳng có, đường lên trơn trượt đá sỏi, xung quang vắng hoe. Cảnh sắc ngày nay đã được tôn tạo nhiều, núi không còn trơ trọi mà được bao phủ bởi bạt ngàn màu xanh của rừng thông.
Hàng năm khách thập phương tham quan, chiêm bái ngày càng nhiều, Quan Âm Phật Đài đã trở thành một địa danh nổi tiếng linh thiêng ở đất cố đô. Vào các dịp rằm, mồng 1 âm lịch, vía Quán Thế Âm, lễ, Tết hay ngày nghỉ cuối tuần người người khắp mọi nơi trong và ngoài tỉnh đổ về để cầu phúc, cầu lộc.
Đến đây ai cũng thành kính hướng lên Bồ tát Quán Thế Âm để cầu mong một cuộc sống an lành và nhiếu hỷ sự.
Nhiều người còn cầm trên tay một chai nước suối và ném nhang rì rầm khấn vái mong Bồ tát ban nước “cam lồ” để tẩy trừ khổ đau, bệnh tật
Mèo Lỳ – Sưu tầm và Tổng hợp

Nguồn: foody.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Tham quan Huế – Vòng ngoài Kinh thành

Mr Hòa

Đồi Vọng Cảnh

Mr Hòa

Làng nghề dệt thổ cẩm ở A Lưới

Mr Hòa

Leave a Comment