Image default
Chùa & Nhà thờ Địa điểm Huế

Về chốn bình yên cùng Huyền Không Sơn Thượng

Booking.com
Huế được xem là mảnh đất linh thiêng, một vùng đất của những ngôi chùa. Huyền Không Sơn Thượng là ngôi chùa cổ có lịch sử lên đến hàng trăm năm. Cách thành phố Huế khoảng 15 km, Huyền Không Sơn Thượng là chốn yên bình cho những ai muốn tạm xa phố thị.

Về chốn bình yên cùng Huyền Không Sơn ThượngHuyền Không Sơn Thượng (hay còn gọi là Huyền Không 2) nằm ẩn sâu trong khu rừng thông xanh tươi khoảng 50ha, bao quanh bởi những dãy núi, đường vào uốn lượn quanh co nên ít được du khách biết đến. Được xây dựng vào năm 1989, chùa hiện tọa lạc tại thôn Chầm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà.

Sau khi du khách vượt qua đoạn dốc cao, ngôi chùa hiện ra với phong cảnh hài hòa như bức tranh thủy mặc. Không gian ở đây yên tĩnh, âm thanh duy nhất nghe được là tiếng côn trùng kêu lao xao và chim hót líu lo.

Khuôn viên chùa bao gồm Ngoại viện và Nội viện. Trong khi Nội viện được dành hoàn toàn cho sự tĩnh tu, Ngoại viện là nơi sinh hoạt, thờ cúng, tham quan…, nơi du khách có thể tham quan gồm có Chánh điện, Am mây tía, Nghinh lương đình, Nhà khách, Chúng hòa đường, Tĩnh trai đường, Tăng xá, cây cảnh, giàn phong lan và các công trình phụ.

Các công trình chủ yếu được làm từ gỗ, đơn giản, hài hòa với thiên nhiên. Chánh điện mượn cốt một ngôi nhà rường Huế, vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ, lợp ngói vảy cá – mang dáng dấp hồn Huế và hồn Việt. Đi tiếp lên trên các bậc thang đá, du khách sẽ đến tháp chuông, nơi có thể nhìn toàn cảnh ngôi chùa từ trên cao.

Về chốn bình yên cùng Huyền Không Sơn ThượngVì chùa nằm trên núi cao, cây rừng và hồ nước bao quanh nên không khí ở đây ôn hòa, dễ chịu quanh năm. Khu vườn xanh mát và tràn ngập màu sắc với những cây hoa sứ, sử quân tử, phong lan, vạn tuế, trúc, mai, phượng, tùng… và được đặt nhiều bức tượng Phật.

Các hồ nước trong khuôn viên chùa nuôi bèo, súng, có cầu bê-tông giả gỗ để đi vào đảo. Du khách có thể ngồi nghỉ chân dưới những khóm trúc hoặc chòi tranh giữa hồ để tận hưởng sự yên ả, thanh bình nơi đây. Đồng thời có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, tháp chuông lấp ló giữa núi non hùng vĩ.

Nếu có dịp đến Huế, hãy thử dành một buổi sáng sớm đến với chùa Huyền Không Sơn Thượng. Ai đến đây cũng đều muốn nán lại thêm để hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không gian yên bình, tĩnh lặng.

Nguồn: Thúy An (t/h)/petrotimes.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Về chùa Giác Lương ngắm cây sứ hơn 200 tuổi

Mr Hòa

Nghề nặn tượng ông Táo

Mr Hòa

Về Đầm Chuồn xứ Huế

Mr Hòa

Leave a Comment