Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Viettel muốn xây dựng hệ thống đô thị thông minh tại Huế thành mô hình chuẩn

Booking.com

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam, hệ thống đô thị thông minh tại Huế sẽ tiếp tục được Viettel hỗ trợ mở rộng và hoàn chỉnh. Áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin, nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập.

Ngày 12/1/2020, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ về công tác hợp tác triển khai các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng tầm phát triển đô thị thông minh.

Viettel muốn xây dựng hệ thống đô thị thông minh tại Huế thành mô hình chuẩn

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI và mong tiếp tục hợp tác với tỉnh trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo ông Nguyễn Thanh Nam, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Viettel đã cùng Thừa Thiên Huế triển khai các giải pháp được ứng dụng những công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của tỉnh.

Cũng theo ông Nam, hệ thống đô thị thông minh tại Huế sẽ tiếp tục được Viettel hỗ trợ mở rộng và hoàn chỉnh các giải pháp; áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập.

“Bên cạnh đó, Tập đoàn Viettel cũng mong muốn tiếp tục được hợp tác với Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, tập trung vào công tác chuyển đổi số, lấy Huế là địa phương để triển khai các mô hình điểm về phát triển công nghệ thông tin”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam nhấn mạnh.

Thay mặt địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Viettel đã hợp tác với tỉnh trong thời gian qua và minh chứng cho điều đó là Dự án Trung tâm IOC của tỉnh đã đạt giải cho hạng mục “Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á”, tại Giải thưởng viễn thông châu Á – Telecom Asia Awards 2019.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng khẳng định, Viettel là đối tác chiến lược của tỉnh trong hỗ trợ các ứng dụng, giải pháp xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Và ông mong muốn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện và nâng tầm mô hình đô thị thông minh bằng các giải pháp cụ thể, có tính ứng dụng cao.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết, luôn sẵn sàng là địa phương để Viettel thí điểm các giải pháp mới như giải pháp trung tâm điều hành thông minh, cơ động phục vụ tiện ích cho cho công tác lãnh chỉ đạo của tỉnh; đi tiên phong trong việc phủ sóng ứng dụng 5G; nâng cấp đường truyền đáp ứng giải quyết thủ tục hành chính liên thông; chuyển đổi số ở một số lĩnh vực quan trọng như giáo dục, y tế.

“Đặc biệt, rất mong Tập đoàn Viettel giúp Huế xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội. Qua đó, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Nguồn: Viên Hữu/doanhnghiepvn.vn
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Văn Phú – Invest trở thành đối tác chiến lược của tỉnh Thừa Thiên – Huế

Mr Hòa

Nghi lễ chúc Tết vua và nhận tiền mừng năm mới

Mr Hòa

‘Mở rộng thành phố Huế giúp cuộc sống người dân tốt hơn’

Mr Hòa

Leave a Comment