Ngày 18/4, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa thụ lý điều tra, làm rõ vụ một phụ nữ bán hàng online tại Huế bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Mới đây, một phụ nữ tên H. (ngụ TP Huế) đến trình báo công an với nội dung: Vào ngày 31/3, chị nhận được tin nhắn mua thịt nai nuôi từ tài khoản Facebook có tên là Ellyson Le.

Người đặt vấn đề mua hàng từ tài khoản Facebook nói trên cho biết đang ở nước ngoài và cần mua thịt nai cho một người bà con ở đường Phan Chu Trinh, TP Huế. Tiếp đó, người này còn nói sẽ thanh toán tiền thịt nai bằng USD qua mạng rồi cung cấp cho chị H. đường link trên internet và yêu cầu chị truy cập vào đường link để nhận tiền.

Chị H. đăng nhập vào đường link thì nhận được một tin nhắn gửi về điện thoại di động. Tin nhắn có nội dung thông báo chị H. đang thực hiện giao dịch điện tử chuyển 50 triệu đồng đến một tài khoản ngân hàng khác.

Tiếp đó, hệ thống mà chị H. truy cập yêu cầu người này nhập mã bảo mật OTP. Chị H. chụp ảnh mã OTP của mình chuyển cho người có tài khoản Facebook Ellyson Le. Ngay sau đó, chị H nhận được tin nhắn qua điện thoại thông báo chị đang thực hiện chuyển 50 triệu đồng đến một tài khoản khác.

Khi chị H gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng yêu cầu khóa tài khoản thì tài khoản của chị đã bị mất 100 triệu đồng. Chị H. liên lạc với người sử dụng tài khoản Facebook Ellyson thì không nhận được hồi âm.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế, hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hệ thống giao dịch ngân hàng như vụ việc của chị H mới xuất hiện thời gian gần đây. Do đó, người dân mà nhất là những người bán hàng trực tuyến cần hết sức cảnh giác.