Image default
Huế trong tôi Người Huế

Võ sư mê binh khí cổ tại Cố đô Huế

Booking.com

Võ sư Nguyễn Văn Anh – Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế được nhiều người biết đến với niềm say mê võ thuật cổ truyền và chuyên sưu tầm binh khí cổ.

Võ sư mê binh khí cổ tại Cố đô Huế
Trong thời kỳ đất nước khó khăn, chiến tranh loạn lạc, võ sư Nguyễn Văn Anh đã tìm đến những võ đường có tiếng ở xứ Huế thời điểm đó để bái sư học võ. Môn võ Judo được ông học đầu tiên, sau đó chuyển sang tập Taekwondo, võ cổ truyền dân tộc.
Cũng chính những năm tháng theo học võ tại các môn phái, võ sư Nguyễn Văn Anh đã tích lũy nhiều thế võ hay gắn với nhiều loại binh khí khác nhau. Cũng từ đây, võ thuật đã thấm vào da thịt và ông xem việc duy trì và phát triển võ thuật cổ truyền dân tộc là một sứ mệnh mà ông và các võ sư khác có trách nhiệm gánh vác, lưu giữ các loại binh khí, các bài quyền hay.
Trong bộ sưu tập binh khí của võ sư Nguyễn Văn Anh có rất nhiều loại binh khí được làm từ chất liệu đồng, được chế tác rất công phu về họa tiết như đoản kiếm, cây bát xà mâu, thanh long đao. Theo võ sư, mỗi loại binh khí trong lịch sử có những cách sử dụng khác nhau, có điểm mạnh, điểm yếu riêng biệt, vì thế ngày xưa mỗi danh tướng đều gắn liền với một loại binh khí nhất định.
Với bảo tàng binh khí thu nhỏ sưu tập được, võ sư Văn Anh ước nguyện một ngày nào đó các loại binh khí ông đang lưu giữ sẽ được mang vào trưng bày tại Võ Miếu để tôn vinh võ học dân tộc ngay trên chính quê hương Cố đô Huế thân yêu.
VTV.vn – Tại ABG 5, lần đầu tiên võ cổ truyền Việt Nam được đưa vào chương trình thi đấu. Đây chính là cơ hội tốt để chúng ta quảng bá những nét truyền thống của dân tộc.

Nguồn: vtv.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Huế mưa

Mr Hòa

Tháng 4 về, hoa sứ tinh khôi khoe hương sắc quyến rũ

Mr Hòa

Gọi Huế

Mr Hòa

Leave a Comment