Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển du lịch sông nước

Booking.com

Nhằm mở rộng phát triển và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch trên sông Hương và vùng đầm phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai dự án đầu tư xây mới, nâng cấp 7 bến thuyền kết nối với các điểm du lịch cộng đồng.

Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển du lịch sông nước 151
Thừa Thiên Huế có nhiều tiềm năng, dư địa để phát triển các sản phẩm du lịch sông nước khi sở hữu dòng Hương Giang thơ mộng và vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai có diện tích lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Triết Steven

Theo TTXVN, dự án dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8 năm nay, góp phần hoàn chỉnh hạ tầng, thu hút các doanh nghiệp lữ hành mở các tour tham quan mới phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

Dòng sông Hương chảy qua thành phố Huế đang được xây dựng, nâng cấp thêm 5 bến thuyền du lịch mới gồm bến Thanh Tiên, bến Voi Ré – Hổ Quyền, bến Than và bến Bao Vinh, bến số 5 Lê Lợi. Bến thuyền Voi Ré – Hổ Quyền nằm ở phường Thủy Biểu, vùng miệt vườn ăn quả nổi tiếng của xứ Huế với đặc trưng là quả Thanh Trà tiến vua.

Đây là một trong những điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn du khách, nhất là vào đầu tháng 9 hàng năm với lễ hội trái cây lớn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Việc đầu tư bến thuyền du lịch tại đây giúp cho khách du lịch có thêm trải nghiệm mới mẻ khi ngược dòng sông Hương khám phá những vườn cây ăn trái trĩu quả cùng khung cảnh yên bình của vùng ngoại thành. Đồng thời, từ bến thuyền Voi Ré – Hổ Quyền, du khách có thể ngắm nhìn chùa Thiên Mụ phía đối diện bên kia bờ sông để cảm nhận được vẻ đẹp hữu tình của xứ Huế.

Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển du lịch sông nước 153
Một góc sông Hươ nhìn từ trên cao. Ảnh: TL

Dự án bến thuyền Voi Ré – Hổ Quyền được xây mới có bến cập thuyền dài 60m, một khu không gian thương mại, dịch vụ, bán vé, phòng chờ dừng chân cho du khách, đồng thời nâng cấp tuyến đường kết nối vào bến thuyền. Hiện nay, nhà thầu đã thi công xong phần âm của tường chắn dưới nước và đang triển khai đóng cọc để làm bến thuyền.

Thừa Thiên Huế có nhiều tiềm năng, dư địa để phát triển các sản phẩm du lịch sông nước khi sở hữu dòng Hương Giang thơ mộng và vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai có diện tích lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Riêng trên dòng sông Hương hiện có khoảng 130 phương tiện thuyền rồng du lịch, phục vụ chở du khách đi ngắm cảnh và nghe ca Huế.

Chia sẻ trên TTXVN, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết hệ thống bến thuyền đi vào hoạt động sẽ phục vụ đắc lực cho công tác vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy trên sông Hương và khu vực Cồn Tộc (huyện Quảng Điền) trên phá Tam Giang. Hiện, phần lớn thuyền rồng du lịch trên sông Hương sau nhiều năm hoạt động đã xuống cấp, hết hạn đăng kiểm tái hoạt động và phải buộc dừng hoạt động trong vài năm tới.

Với hệ thống bến thuyền mới được thiết kế đồng bộ các hạng mục sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp đầu tư mới phương tiện, qua đó đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn ngày càng cao của du khách nhất là đối tượng khách quốc tế.

Nguồn: Đăng Huy/sgtiepthi.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Những cuộc “vi hành” của Vua Bảo Đại qua lời kể của người lái xe

Mr Hòa

Thừa Thiên Huế: 6 người trong một gia đình mắc Covid-19

Mr Hòa

Hàn Quốc hỗ trợ Huế xây dựng thành phố văn hoá và du lịch thông minh

Mr Hòa

Leave a Comment