Lớp vỏ bánh dẻo và trắng phau làm từ bột nếp, nhân đậu xanh bùi màu vàng tươi là những đặc trưng của bánh ít trần xứ Huế.
Món bánh này ăn cùng với nước mắm pha loãng, lại kèm theo cà rốt và củ cải trắng muối chua ngọt giòn. Tất cảhòaquyện với nhau làm nên một món ăn thật đặc biệt.
Nguyên liệu: (cho 8 cái bánh ít trần)
Nhân bánh:+ ½ cup (100g) đậu xanh không vỏ+ 1 cup (240 ml) nước+ 1 muỗng canh hành phi+ ¼ cup hành lá, cắt nhỏ+ 1/4 thìa muối
Vỏ bánh:+ 1/2 cup (100g) bột nếp+ 50-100 ml nước nóng (160°F hay 71℃)+ 1/4 thìa dầu+ Một ít bột năng làm bột áo
Trang trí bánh:+ ½ cup hành lá, cắt nhỏ+ ¼ cup dầu+ Lá chuối (nếu có)
Nước chấm và thứ khác:+ ¼ cup (50g) đường+ ½ cup (120ml) nước+ 2 muỗng canh (30ml) nước mắm+ Ớt tươi cắt nhỏ+ Cà rốt, củ cải muối chua
Nguồn: Gocbep.com