Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Dẻo bùi bánh ít trần Huế

Klook.com Booking.com

Lớp vỏ bánh dẻo và trắng phau làm từ bột nếp, nhân đậu xanh bùi màu vàng tươi là những đặc trưng của bánh ít trần xứ Huế.

Món bánh này ăn cùng với nước mắm pha loãng, lại kèm theo cà rốt và củ cải trắng muối chua ngọt giòn. Tất cảhòaquyện với nhau làm nên một món ăn thật đặc biệt.

Nguyên liệu: (cho 8 cái bánh ít trần)

Nhân bánh:+ ½ cup (100g) đậu xanh không vỏ+ 1 cup (240 ml) nước+ 1 muỗng canh hành phi+ ¼ cup hành lá, cắt nhỏ+ 1/4 thìa muối

Vỏ bánh:+ 1/2 cup (100g) bột nếp+ 50-100 ml nước nóng (160°F hay 71℃)+ 1/4 thìa dầu+ Một ít bột năng làm bột áo

Trang trí bánh:+ ½ cup hành lá, cắt nhỏ+ ¼ cup dầu+ Lá chuối (nếu có)

Nước chấm và thứ khác:+ ¼ cup (50g) đường+ ½ cup (120ml) nước+ 2 muỗng canh (30ml) nước mắm+ Ớt tươi cắt nhỏ+ Cà rốt, củ cải muối chua

 Dẻo bùi bánh ít trần xứ Huế 1

Nguồn: Gocbep.com

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Bún bò Huế vào thực đơn bán trú của học sinh Nhật: ‘Hơi cay nhưng ngon ạ’

Mr Hòa

Bánh “Tiến vua”, hương sắc đặc trưng trên bàn thờ ngày Tết

Mr Hòa

Đặc sản mắm sò Lăng Cô Huế

Mr Hòa

Leave a Comment