Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Người Huế xa quê trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày

Booking.com

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa yêu cầu các ngành, địa phương giám sát dịch tễ chặt chẽ đối với công dân từ các địa phương khác đến tạm trú trên địa bàn tỉnh, kể cả người Thừa Thiên Huế trở về quê.

Người Huế xa quê trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày
Bệnh viện Trung ương Huế sử dụng robot để phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Theo đó, từ ngày 6/4, các địa phương lập danh sách công dân từ nơi khác về địa phương mình để kiểm soát và báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh. Ngoài việc kê khai y tế, cần tổ chức giám sát chặt chẽ, theo dõi liên tục các cá nhân này về sức khỏe, dịch tễ, buộc cam kết không ra khỏi nhà khi chưa đủ 14 ngày. Trường hợp nào vi phạm sẽ đưa vào khu cách ly có trả phí.

Đối với các trường hợp có nguy cơ dịch bệnh sẽ lấy mẫu để xét nghiệm. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị các địa phương sớm triển khai việc hỗ trợ chính sách cho các đối tượng do ảnh hưởng của dịch; kịp thời giúp đỡ người nghèo, đối tượng yếu thế để không ai bị thiếu đói.

Ông Phạm Quang Trung, người dân phường Thuận Hòa, thành phố Huế cho biết: “Biện pháp này là quá tốt trong phòng chống dịch. Trước hết là phòng bệnh cho bản thân, gia đình và sau đó là giảm thiểu nguy cơ cho cộng đồng. Người dân nếu những ai mà không thực thi, thực hiện theo các chủ trương ấy thì phải kèm theo các biện pháp xử phạt về kinh tế. Đó là việc làm mình ngăn chặn để phòng chống bệnh”./.

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thừa Thiên – Huế thành lập 3 khu công nghiệp mới tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng

Mr Hòa

Huế: Kịp thời tóm gọn đối tượng mang roi điện và dao đi đòi nợ

Mr Hòa

Thay đổi tư duy làm du lịch

Mr Hòa

Leave a Comment