Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế: ‘Không thể người nhặt rác, người xả rác được’

Booking.com
Liên quan đến vụ việc chiều 5.5 một nhóm người có hành vi cúng bái sau đó rải vàng mã, đồ cúng xuống sông Hương tại đoạn đầu cầu gỗ Lim (TP.Huế), ngay trong ngày 6.5, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi phá hoại môi trường này.
xa rac
Người đàn ông đang rải vàng mã xuống sông Hương sau khi cúng – Ảnh cắt từ clip

Theo đó, vào chiều ngày 5.5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh một nhóm người đang có hành vi cúng bái trước 1 chiếc thuyền rồng neo đậu tại vị trí thuộc đầu cầu gỗ Lim dọc sông Hương, đoạn chảy qua TP Huế.

Trong clip một người đàn ông (được cho là chủ chiếc thuyền) cùng 1 người phụ nữ sau khi cúng vái đã đem vàng mã rải xuống sông Hương cùng các vật dụng dùng để cúng khác như cháo cúng, hoa quả… Sau khi người đàn ông này rải vàng mã xuống sông, chiếc thuyền lập tức rời đi.

xa rac1
Người đàn ông rải vàng mã xuống sống Hương ở ngay điểm du lịch cầu gỗ Lim – Ảnh cắt từ clip

Điều đáng nói, hành vi gây ô nhiễm môi trường của nhóm người này diễn ra trong thời gian toàn bộ người dân Huế và các cơ quan ban ngành thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế đang ra sức thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” nhằm làm đẹp cảnh quan môi trường.

Sau khi nắm bắt tình hình, ngay trong ngày 6.5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND TP.Huế và công an TP.Huế vào cuộc điều tra xử lý những người đã có hành động gây ô nhiễm môi trường như trong đoạn clip đã ghi.

Vào cuối giờ chiều ngày 6.5, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết cơ quan chức năng đã làm việc với những người liên đới trong đoạn clip rải vàng mã trên sông Hương và tiến hành hoàn tất thủ tục xử lý hành vi xả rác này theo quy định.

“Cần phải xử lý nghiêm những trường hợp như thế này để người dân thấy được sự quyết tâm của chính quyền trong việc bảo vệ môi trường, để có được một TP.Huế xanh sạch sáng cần sự ý thức của người dân, không thể có trường hợp người này nhặt rác để người kia xả rác được”, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

chu tich tinh thuathienhue
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đang rất quyết tâm vì một môi trường sống xanh sạch đẹp – Ảnh: Lê Toàn

Cũng theo ông Thọ khu vực cầu gỗ lim nơi chiếc thuyền rồng neo đậu trong clip không phải là bến thuyền rồng và việc chiếc thuyền vào neo đậu ở đó là sai quy định, các đơn vị liên quan như ban quản lý bến thuyền và ban quản lý phố đi bộ cần rút kinh nghiệm.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch UBND TP.Huế, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ thuyền rồng neo đậu ở cầu gỗ lim như trong clip ghi lại và sẽ có biện pháp xử lý để không tái diễn tình trạng neo đậu và đón khách trái nơi quy định trong thời gian tới.

Nguồn : Quế Sơn/motthegioi

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Vận động tháo dỡ hàng rào dọc hai bên con đường đẹp nhất xứ Huế

Mr Hòa

Nhiều tác phẩm nghệ thuật về với Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Mr Hòa

Giải quyết khó khăn cho tiểu thương chợ Đông Ba

Mr Hòa

Leave a Comment