Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Dưa chuối Huế vị ngon lành

Klook.com Booking.com

Món ăn hấp dẫn nhờ phần chuối và kiệu ngọt thơm, tóp mỡ béo ngậy, hòa quyện trong vị ruốc chín đặc trưng.

Dưa chuối Huế đòi hỏi nguyên liệu ít, cách sơ chế rất đơn giản, thời gian ngắn ngày, thành phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng đơn giản.

Dưa chuối Huế vị ngon lành 144

Nguyên liệu:

– 0,5 kg thân cây chuối sứ còn non tơ.

– 200 gram kiệu để nguyên cả củ với lá.

– 100 gram cà rốt.

– 100 gram ớt chỉ thiên.

– 100 gram khế chua.

– 100 gram muối hột để sống.

Dưa chuối Huế vị ngon lành 146

Cách làm:

– Lột bỏ những lớp bẹ ngoài cây chuối, dùng dao xắt lát mỏng, ngâm nước cho trắng rồi vớt ra để ráo.Cà rốt rửa sạch bào thành sợi.

– Nước và muối pha hơi mằn mặn, nấu sôi lên rồi để nguội

– Chuối bỏ trong hũ hay thẩu nén chặt, thêm vào một lớp ớt chỉ thiên, vài lát khế chua, sau đó nén trong hũ, một lớp muối lại một lớp chuối và kiệu, cà rốt.

– Đổ nước muối vào đến miệng hủ hay thẩu.

– Từ 2-3 ngày món dưa chuối có vị chua nhẹ và thơm, nước trong, không có váng.

Cách ăn:

– Đặt chảo lên bếp, đổ 1 muỗng dầu ăn phi thơm bằng hành tím đảo đều, bỏ thêm 1 muỗng ớt bột để làm màu.

– Pha ruốc với nước sôi để nguội, lọc sạch, bỏ ít đường cho vừa miệng.

– Khi dầu nóng lên, bốc mùi thơm thì đổ nước ruốc vào.

– Bày dưa ra dĩa, ăn thì chấm nước ruốc ấy rất thơm. Dưa chuối xào ăn cũng ngon, lấy tỏi đập dập vào chảo, phi thơm rồi cho dưa chuối vào đảo đều tay, nêm chút đường, bột ngọt, bột nêm là được.

– Khi có cá hay tôm kho, lấy nước ấy chấm dưa cũng hao cơm.

Nguồn: Độc giả Đoàn Xanh/vnexpress.net

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Nấm tràm

Mr Hòa

Tới Huế ăn bún bò vỉa hè đúng chất

Mr Hòa

Cách nấu bún bò chuẩn Huế cho bữa sáng

Mr Hòa

Leave a Comment