Image default
Huế 24h Văn hóa & Lễ hội

Triển lãm ảnh đặc sắc về Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Booking.com

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, tại thành phố Huế, diễn ra triển lãm ảnh “Thừa Thiên Huế-Điểm đến của các nhà làm phim” và triển lãm “Di sản và bạn”.

Hai triển lãm này giới thiệu gần 300 tác phẩm ảnh, được bố trí trưng bày nối tiếp nhau trong không gian của Nhà hát sông Hương, nhằm chuyển tải đến các đại biểu dự Liên hoan phim những hình ảnh đặc sắc về vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế.

Trong đó, triển lãm “Thừa Thiên Huế- Điểm đến của các nhà làm phim” được thực hiện với 2 hình thức: Trưng bày trực tiếp và triển lãm trên nền tảng số. Triển lãm giới thiệu các hình ảnh đặc sắc trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam đã từng thực hiện cảnh quay tại Huế như: Mắt biếc, Gái già lắm chiêu, Em và Trịnh, Nàng thơ xứ Huế…giới thiệu những danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa và con người xứ Huế.

Triển lãm ảnh “Di sản và bạn” do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức. Triển lãm trưng bày khoảng 70 tác phẩm, giới thiệu những giá trị văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, con người, nghề truyền thống, các cảnh đẹp của Huế… Trong đó, có một số tác phẩm ảnh về ngành du lịch tham gia hỗ trợ, động viên các du khách quốc tế thực hiện điều trị và cách ly y tế tại Huế trong đợt dịch đầu năm 2020, thể hiện hình ảnh Thừa Thiên Huế – điểm đến an toàn, thân thiện.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Triển lãm ảnh chọn lọc để giới thiệu về các giá trị văn hóa, về con người về nghề truyền thống và kể cả những cảnh nổi tiếng trong bối cảnh phim đã quay ở Huế. Mục đích giới thiệu về vùng đất văn hóa con người, về thương hiệu “Huế kinh đô áo dài”, “Huế kinh đô ẩm thực”, nâng cao nhận thức của cộng đồng biết thêm nhiều về di sản Huế”./.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Nữ điều dưỡng bị nam bác sĩ hành hung phải nhập viện trở lại

Mr Hòa

Phát động cuộc thi lập trình ứng dụng/trò chơi trên mobile

Mr Hòa

Từ hôm nay, mọi hoạt động ở Đà Nẵng, Huế trở lại bình thường

Mr Hòa

Leave a Comment