Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Xây dựng đề án phố đi bộ xung quanh Đại Nội Huế

Booking.com Xây dựng đề án phố đi bộ xung quanh Đại Nội Huế 147

UBND TP. Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang phối hợp xây dựng đề án tổ chức phố đi bộ ở Hoàng thành tại đường Lê Huân và đường 23 tháng 8 (xung quanh Đại Nội Huế).

Xây dựng đề án phố đi bộ xung quanh Đại Nội Huế 149
Xung quanh Đại Nội Huế sẽ được xây dựng trở thành phố đi bộ (Ảnh: TT)

Phố đi bộ Hoàng thành sẽ tái hiện không gian về một Huế xưa để du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế… Nhằm nâng cao chất lượng cho phố đi bộ, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) cũng xây dựng các chương trình biểu diễn đặc sắc dựa trên nền tảng chất liệu truyền thống. Chương trình biểu diễn được xây dựng công phu, gồm các loại hình nghệ thuật: Ca Huế, tuồng Huế, múa hát cung đình…

Hiện nay, tại TP. Huế đã có phố đi bộ (thường gọi là phố Tây) ở các tuyến đường Võ Thị Sáu- Chu Văn An- Phạm Ngũ Lão, với các dịch vụ theo xu hướng hiện đại. Thế nên, việc xây dựng phố đi bộ Hoàng thành ở khu vực xung quanh Đại Nội Huế, được xem xét và cân nhắc nhằm phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan di sản văn hóa. Việc lựa chọn khai thác dịch vụ trên nền tảng truyền thống được ủng hộ.

Theo kế hoạch của UBND TP. Huế, ngoài việc xây dựng phố đi bộ ở Hoàng thành trở thành điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách, thì địa phương này cũng đang đẩy nhanh việc xây dựng và khai thác chợ đêm Đông Ba. Khu chợ này sẽ là nơi mua sắm của du khách và cộng đồng về đêm, kèm theo các dịch vụ về ẩm thực đặc trưng của Huế. Địa phương này cũng lên kế hoạch “đóng cầu” Trường Tiền vào buổi tối các ngày cuối tuần để làm tuyến đường đi bộ, kết nối phố Tây và chợ đêm Đông Ba, phố đi bộ Hoàng thành.

Nguồn: dangcongsan.vn/TT (T.H)
Xây dựng đề án phố đi bộ xung quanh Đại Nội Huế 151

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Nguồn gốc tấm bản đồ bằng bạc tại Dinh III Bảo Đại

Mr Hòa

Eun Jung (T-ara) lồng tiếng cho ‘Nàng thơ xứ Huế’, tiết lộ sắp đến Việt Nam

Mr Hòa

Nghi lễ chúc Tết vua và nhận tiền mừng năm mới

Mr Hòa

Leave a Comment