Image default
Huế 24h Văn hóa & Lễ hội

Tết cổ truyền cố đô Huế

Klook.com Booking.com

Huế, cố đô của Việt Nam, nơi vẫn giữ cho riêng mình nhiều phong tục cổ truyền trong ngày Tết Nguyên đán.

Tết cổ truyền cố đô Huế 136Một loại giấy đặc biệt dùng trong nghi thức thờ cúng tại Huế. Ở Huế nói riêng và trên khắp Việt Nam nói chung, người dân đều tin rằng Tết là thời điểm không chỉ tất cả các thành viên trong gia đình mà cả tổ tiên cũng tụ họp lại, vì vậy bàn thờ luôn được chăm chút cẩn thận nhất.

Tết cổ truyền cố đô Huế

Người thợ đang gói bánh in, một loại bánh truyền thống Huế. Được làm từ bột nếp, đậu xanh, đường… sau đó được ép, đúc thành khuôn, mặt đáy khắc các hình chữ Thọ, Phúc, Lộc và gói trong giấy ngũ sắc. Bánh dùng trong ngày Tết phục vụ việc thờ cúng và đãi khách.

Tết cổ truyền cố đô HuếMột nghệ nhân làng Thanh Tiên, một làng nghề truyền thống của Huế, đang làm hoa giấy. Từ bao đời nay, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, những bông hoa giấy rực rỡ sắc màu được bày bán khắp nơi, cả chợ làng quê và phố thị tô điểm thêm cho mùa xuân xứ Huế.Tết cổ truyền cố đô HuếBánh chưng, món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.Tết cổ truyền cố đô HuếNgười dân đang đốt hương tại tượng đài Quan Âm (hay còn gọi là Tượng Phật đứng), một nơi linh thiêng cầu nguyện bình an và sức khỏe trong năm mới.Tết cổ truyền cố đô Huế 138Giống như nhiều nơi ở nước ta, trong ngày đầu tiên của năm mới, người dân cố đô sẽ rút quẻ thẻ để xem vận may rủi trong năm, một nét đẹp văn hóa có từ lâu đời.Tết cổ truyền cố đô HuếTrong thời khắc linh thiêng ngày Tết, một phật tử lớn tuổi sau khi cầu nguyện đang treo lời nguyện cầu được viết vào tờ giấy lên cây nêu trước chùa Từ Hiếu.Tết cổ truyền cố đô Huế 140Những người lính trẻ thích thú chụp ảnh kỷ niệm trong khu chợ hoa đầy màu sắc rực rỡ tại Huế.

Nguồn: Hiếu Trường/SGTW

 

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Huế: Dựng cây nêu hoàng cung nhà Nguyễn để cầu bình an

Mr Hòa

Ghen tuông, chồng dùng tay bóp cổ vợ đến chết

Mr Hòa

Sửa luật mặc áo

Mr Hòa

Leave a Comment